Trung tâm GDTX An Giang khai giảng năm học mới

Hòa cùng không khí rộn ràng, hân hoan của ngày hội khai trường trong toàn tỉnh, sáng ngày 05/9/2019, Trung tâm GDTX An Giang đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020 cho học viên các khối lớp GDTX cấp THPT (trước đây gọi là BTVH).
Các tiết mục văn nghệ chào mừng của học viên
Đến tham dự Lễ khai giảng, Trung tâm vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của Quý đại biểu là đại diện cho Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, các sở, ngành, cơ quan, doanh nghiệp, chính quyền địa phương, Ban liên lạc Hội PHHV, cùng Ban giám đốc, Quý thầy, cô, cán bộ, viên chức và hơn 400 học viên chương trình GDTX cấp THPT của Trung tâm.
Được biết, năm học 2019 – 2020, Trung tâm có 420 học viên chương trình GDTX cấp THPT, được biên chế thành 10 lớp (5 lớp 10, 3 lớp 11, 2 lớp 12) so với năm học tăng trước thêm 3 lớp.
Đánh giá khái quát về kết quả hoạt đông dạy và học năm học 2018 – 2019, trong Diễn văn khai giảng năm học mới, thầy Lâm Huỳnh Mạnh Đông, Giám đốc Trung tâm đã chia sẻ, năm học qua, mặc dù còn nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất và các điếu phục vụ hoạt động khác, nhưng với nỗ lực và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên và sự phấn đấu học tập, rèn luyện của học viên, chất lượng dạy và học đã có sự chuyển biến đáng kể so với năm học trước, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 75%, cao học tỷ lệ tốt nghiệp chung của tỉnh. Trên cơ sở đó, định hướng hoạt động dạy và học năm học 2019 – 2020 được xác định là, tiếp tục nâng cao nề nếp kỷ cương dạy và học, đổi mới hoạt động dạy và học phù hợp với điều kiện và đặc thù của Trung tâm, tăng cường công tác giáo dục đạo đức, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng sống cho học viên, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tích cực nhằm phát huy tốt phẩm chất, năng lực của học viên.
Bên cạnh đó, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động và giáo dục của Trung tâm, thầy Giám đốc kêu gọi sự ủng hộ, phối hợp, giúp đỡ nhiều hơn của các cấp chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận để Trung tâm triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, đồng thời cần tăng cường vai trò phối hợp giữa Phu huynh học viên và Trung tâm trong công tác giáo dục học viên.
Thầy Lâm Huỳnh Mạnh Đông – Giám đốc Trung tâm đánh trống khai trường
Trong không khí trang trọng và vui tươi, tập thể cán bộ, giáo viên và học viên vinh dự được nghe Thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020.
Dịp này, lãnh đạo Trung tâm cũng đã công bố các Quyết đinh công nhận Trung tâm đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh, trật tự" năm 2019 của UBND Tỉnh, Quyết định khen thưởng của Công đoàn GD An Giang cho 01 đoàn viên có thành tích hoạt động xuất sắc trong năm học và Quyết định khen thưởng của Giám đốc Trung tâm cho 02 giáo viên có thành tích tốt, góp phần nâng cao tỷ lệ TN. THPT.
Thầy Nguyễn Minh Triều – Phó Giám đốc Trung tâm nhận Chứng nhận Trung tâm đạt chuẩn "An toàn về an ninh, trật tự" năm 2019 của UBND Tỉnh Phát biểu tại buổi Lễ, thầy Trần Thiện Thanh Minh Nam Kỳ đại diện cho tập thể giáo viên và em Trần Thị Mỹ Duyên, lớp 12A, đại diện cho học viên đã bày tỏ cảm xúc trong ngày khai trường và hứa quyết tâm sẽ nỗ lực phần đấu trong giảng dạy và học tập, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục trong năm học mới, đáp ứng sự mong mỏi và kỳ vọng của lãnh đạo Trung tâm và phụ huynh học viên.
Nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập của học viên có thành tích học tập khá, giỏi, hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp này Công ty Bảo Việt An Giang và Viettel An Giang đã tài trợ 05 suất học bổng cho học viên.
Học viên nhận học bổng của các nhà tài trợ
Buổi Lễ kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc. Sau phần Lể, lãnh đạo Trung tâm đã tổ chức tọa đàm với Quý đại biểu nhằm bàn bạc, trao đổi, đề xuất các giải pháp tăng cường hoạt động phối hợp, hỗ trợ nhằm giúp Trung tâm triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới đề ra.
Tọa đàm sau Lễ Khai giảng
Nguyễn Minh
Tuyển sinh 2019
Hình ảnh Trung tâm

Thông tin xét tuyển Đại học, Cao đẳng, Trung cấp năm 2019 (Học thứ 7 và Chủ nhật)